Kế Hoạch 5 Bước Tuyển Dụng Nhân Sự Qua Livestream

Giữa dịch bệnh, Livestream càng chứng tỏ là một trong những công cụ cực kỳ hữu ích. Livestream không chỉ để bán hàng, dạy học… mà còn có thể được sử dụng để tuyển dụng nhân sự cho đội nhóm vô cùng hiệu quả.

Nếu bạn cần tuyển nhân sự cho đội nhóm của mình trong mùa Covid, hãy làm theo 5 bước sau để có một buổi livestream tuyển dụng thành công.

1. Xác Định Tiêu Chí Ứng Viên Cần Có

Tuyển dụng qua Livestream cũng tương tự như những buổi tuyển dụng thông thường khác. Trước khi tiến hành, bạn cần xác định những tiêu chí mà ứng viên cần có.

Hãy soạn thảo các tiêu chí tuyển dụng chặt chẽ, rõ ràng. Quan trọng hơn hết, hãy ưu tiên tuyển người có niềm đam mê với công việc.

2. Hướng Dẫn Rõ Ràng Cách Thức Tham Gia Buổi Tuyển Dụng Nhân Sự

Vì là buổi tuyển dụng đặc biệt qua livestream nên bạn nên cung cấp tài liệu hướng dẫn rõ ràng cách thức đăng nhập, giúp ứng viên tham gia buổi live suông sẻ.

3. Tuyển Dụng Như Thỏ, Đánh Giá Như Rùa

Mỗi buổi phỏng vấn, livestream tuyển dụng không nên diễn ra quá lâu. Hãy tuyển nhanh như thỏ. Hãy chọn ngay người mà bạn nhận thấy có câu trả lời phù hợp nhất với vị trí cần tuyển sau tối đa 1 tháng tuyển dụng. Đừng chờ đợi và hy vọng sẽ còn có người tốt hơn.

Tuy nhiên, hãy đánh giá, theo dõi họ “chậm như rùa”. Theo cô Cúc, khoảng thời gian thử việc hợp lý nhất là từ 1 đến 2 tháng. Trong thời gian này, hãy để mắt quan sát cách làm việc của họ thật kỹ lưỡng.

4. Tìm Hiểu Lý Do Ứng Tuyển

Một trong những điều quan trọng bạn không nên bỏ qua khi tuyển dụng nhân sự là tìm hiểu lý do ứng viên ứng tuyển. Hãy chắc chắn họ không đến với bạn chỉ vì mức lương hấp dẫn.

5. Thuyết Phục Ứng Viên

Sau cùng, khi đã tìm được người bạn ưng ý, hãy nhanh chóng bắt lấy họ. Bạn có thể mời họ tham gia thêm một buổi livestream để bàn bạc về thỏa thuận làm việc, mức lương chính thức,…

Lưu ý: hãy tạo không khí gần gũi, thân thiện để dễ dàng thuyết phục ứng viên về ngôi nhà chung. Hãy đưa ra những thỏa thuận hợp lý, vẹn toàn cho cả đôi bên.

Đây chính là 5 bước giúp bạn dễ dàng tìm được đồng đội trong mùa dịch bệnh. Đừng cố gắng chống đỡ sự thiếu hụt nhân lực đến khi qua mùa dịch. Hãy là người tuyển dụng nhân sự hiện đại, nắm bắt xu hướng công nghệ số thật tốt, tiến hành tuyển dụng nhanh qua livestream.

Nếu bạn chưa tự tin với khả năng livestream của mình, đừng lo lắng. Hãy liên hệ với cô Cúc để được tư vấn tham gia các khóa học đào tạo kỹ năng livestream tại đây.

#LivestreamBánHàng

Related Articles

Quy Trình Xây Dựng Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo

Khi được giao trọng trách thuyết trình, đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng. Nhưng Hoàng Thu Cúc thì thấy đó chính là cơ hội để được tỏa sáng. Chỉ cần bạn biết cách xây dựng bài thuyết trình thật tốt, thể hiện năng lực thuyết phục của bản thân, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Con đường thăng tiến cũng trở nên rộng mở phía trước. Đó chính là lý do người thuyết trình tốt luôn có được thành công nhanh chóng.