7 Lỗi Khi Livestream Nên Tránh

Với nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn livestream, cô Cúc thấy rằng các bạn livestream mãi mà không tăng view do thường mắc phải 7 lỗi nghiêm trọng khi livestream như sau:

1. Im Lặng Khi Đang Livestream

Đối nhiều người, việc xem một bộ phim không tiếng quá lâu là một cực hình. Nó sẽ nhanh chóng khiến bạn chán nản và buồn ngủ. Vì vậy, đừng chỉ chú tâm thực hiện công việc của mình, hãy nhớ thường xuyên trò chuyện, tương tác cùng các khán giả.

2. Lỗi Biến Mất Quá Lâu Trong Khi Đang Livestream

Nếu đã lên lịch phát sóng, hãy có mặt ở trước máy quay trước 30 phút để chuẩn bị. Đừng để mọi người phải chờ đợi bạn. Đừng rời đi khỏi livestream quá lâu. Nó sẽ làm giảm lượt xem.

3. Không Chuẩn Bị Sẵn Các Mini Game Từ Trước

Một trong những điều tối kỵ khi livestream là tổ chức mini game ngẫu hứng. Trừ khi bạn là một siêu sao, nếu không nó sẽ làm chương trình của bạn trở nên luộm thuộm, mất tính chuyên nghiệp.

4. Bắt Chước Phong Cách Của Người Khác

Đừng sử dụng sản phẩm trí tuệ của người khác. Hãy xây dựng một phong cách riêng cho mình để mọi người nhớ đến bạn lâu hơn.

5. Chia Sẻ Link Dẫn Livestream Của Mình Vào Nhóm Cộng Đồng Của Người Khác

Đây là một hình thức quảng cáo lộ liễu mà nhiều người đang thực hiện. Hành động này giống như việc bạn tự ý vào nhà người khác và bật loa phát biểu.

Nó không những gây mất thiện cảm, là lỗi khi livestream tối kị nhất, mà còn không giúp bạn thu hút được thêm lượt xem nào.

6. Lỗi Nói Những Điều Không Nên Nói Khi Livestream

Hãy tạo một bầu không khí văn minh cho mình lẫn người xem. Đừng nói những câu nói thô tục hay buôn chuyện quá nhiều. Nó sẽ khiến người xem cảm thấy khó chịu, cảm thấy không được tôn trọng.

7. Lỗi Sử Dụng Rượu, Bia, Thức Uống Có Cồn Khi Livestream

Một số bạn nam đôi khi sử dụng các loại thức uống có cồn khi livestream. Điều này sẽ khiến người xem cảm thấy không được tôn trọng. Trong khi say xỉn, bạn cũng có thể thực hiện những hành vi thiếu kiểm soát. Ngoài ra, bạn còn có thể bị các nền tảng phát trực tuyến xử phạt.

Đây là những lỗi cơ bản không nên có khi livestream chuyên nghiệp. Đừng để khách hàng của bạn rời đi trong tiếc nuối chỉ vì những lỗi nhỏ nhặt này.

Hãy đăng ký tham gia ngay các lớp học livestream của cô Cúc tại đây để nhanh chóng cải thiện nhé.

#LivestreamBánHàng

Related Articles

Quy Trình Xây Dựng Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo

Khi được giao trọng trách thuyết trình, đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng. Nhưng Hoàng Thu Cúc thì thấy đó chính là cơ hội để được tỏa sáng. Chỉ cần bạn biết cách xây dựng bài thuyết trình thật tốt, thể hiện năng lực thuyết phục của bản thân, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Con đường thăng tiến cũng trở nên rộng mở phía trước. Đó chính là lý do người thuyết trình tốt luôn có được thành công nhanh chóng.