Cách Thuyết Trình Thu Hút, Lan Truyền Cảm Hứng Chỉ Trong 5 Phút

Đa số mọi người nghĩ rằng rất khó có thể thuyết trình thu hút, truyền cảm hứng trong vòng 5 phút. Nhưng các học viên và bạn đọc của Hoàng Thu Cúc sau khi đọc xong bài viết này sẽ nói: “Được, chắc chắn là làm được.”

Vì Sao Cần Thu Hút Khán Giả Trong 5 Phút

Theo nghiên cứu, mọi người thường chỉ tập trung cao độ nhất ở 10 phút đầu bài thuyết trình. Sau đó, sự tập trung sẽ giảm dần theo thời gian. Vì vậy, bạn cần chớp lấy thời cơ thật nhanh chóng. Hãy cố sáng tạo một bài thuyết trình thu hút sự tập trung của khán giả từ 5 phút đầu.

Nghe có vẻ khó thực hiện. Nhưng chỉ cần bạn làm theo những mẹo mà cô Cúc hướng dẫn sau, bạn sẽ dễ dàng truyền cảm hứng đến mọi người chỉ trong 5 phút.

Thuyết Trình Thu Hút Sự Chú Ý Từ Phần Mở Bài

Để “đánh nhanh thắng nhanh” từ 10 giây đầu tiên, đừng vội cung cấp hàng tá thông tin. Điều này sẽ làm khán giả cảm thấy ngột ngạt. Hãy tạo cho họ sự tò mò, kịch tính trước khi vào đề theo cách:

  • Cung cấp một thông tin đáng kinh ngạc mà hầu hết mọi người chưa biết đến.
  • Trò chuyện về một tin tức nóng hổi mới nổi gần đây.
  • Chia sẻ một câu chuyện ngắn, hài hước dẫn vào bài phát biểu.

Truyền Tải Cảm Hứng

Hãy tập trung miêu tả cảm giác hưng phấn bạn đang có và lan truyền nó đến mọi người. Một lớp học thuyết trình thu hút, lan truyền cảm hứng thành công là một lớp học mà mọi người đều cảm thấy được thay đổi, tinh thần phấn chấn hơn, tích cực hơn.

Bạn có thể tham gia lớp học của cô Cúc để học hỏi cách cô làm điều này. Sau lớp học, bạn sẽ cảm nhận được cách một bậc thầy lan truyền cảm hứng.

Chọn Lọc Thông Tin Cần Chia Sẻ

Hãy chỉ tập trung nói đến thông tin chính – là thông tin bạn muốn lan truyền cảm hứng đến mọi người. Đừng cố nhồi nhét thêm quá nhiều thông tin ngoài lề hay thông tin chuyên ngành phức tạp. Hãy đơn giản hóa mọi thứ.

Hãy xem xét liệu khán giả của bạn có thật sự đủ kiến thức để hiểu, hứng thú và nhớ về thông tin đó trước khi đưa vào bài.

Chuẩn Bị Kỹ Lưỡng Để Thuyết Trình Thu Hút

Đọc hay nói như một cái máy là cách nhanh nhất để bạn giết chết bài thuyết trình truyền cảm hứng. Muốn lan truyền cảm hứng thành công, hãy nói những điều tâm trí bạn đang nghĩ. Hãy chú tâm đến việc nói và truyền tải cảm giác của bạn đến mọi người.

Nhắc Lại Các Kết Quả

Trước khi kết thúc bài thuyết trình, hãy nhắc lại những lợi ích mà khán giả sẽ đạt được. Họ sẽ nhận được kết quả tốt đẹp gì khi thực hiện theo hướng dẫn của bạn. Hãy gieo hy vọng cho mọi người, giúp họ cảm nhận khi nỗ lực thay đổi sẽ nhận được trái. Và đừng quên chào tạm biệt mọi người bằng một vài lời bông đùa hài hước.

Đây là một số thông tin hữu ích mà Hoàng Thu Cúc muốn gửi gắm đến bạn, giúp bạn có một bài thuyết trình thu hút. Nhưng để trở thành một bậc thầy thuyết trình lan truyền cảm hứng, hãy trang bị thêm nhiều kiến thức. Bạn cũng cần học thêm về các tiểu xảo như cách điều chỉnh giọng nói hay phong thái thuyết trình,…

Tất cả những điều đó sẽ được cô Cúc đề cập đến tại khóa học bậc thầy truyền cảm hứng. Nếu bạn tò mò muốn biết, hãy tham gia khóa học bổ ích và hoàn toàn miễn phí này.

Liên hệ với nhóm hỗ trợ của Tiến sĩ Hoàng Thu Cúc tại đây để được tư vấn thêm.

Related Articles

Quy Trình Xây Dựng Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo

Khi được giao trọng trách thuyết trình, đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng. Nhưng Hoàng Thu Cúc thì thấy đó chính là cơ hội để được tỏa sáng. Chỉ cần bạn biết cách xây dựng bài thuyết trình thật tốt, thể hiện năng lực thuyết phục của bản thân, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Con đường thăng tiến cũng trở nên rộng mở phía trước. Đó chính là lý do người thuyết trình tốt luôn có được thành công nhanh chóng.