7 Trang Bị “Giáp Sắt” Cần Có Trong Kinh Doanh Hệ Thống

Theo cô Cúc, ở nhà thư giãn này mùa dịch không quá chán chường như bạn nghĩ. Bởi đây chính là dịp để bạn thực hiện những điều chưa có thời gian làm. Một trong số đó là rà soát, trang bị “giáp sắt” cần thiết trong kinh doanh hệ thống của mình.

Dựa theo kinh nghiệm nhiều năm, cô Cúc tin rằng để kinh doanh hệ thống tốt bạn cần có 7 lớp “giáp sắt” sau:

1. Kiến Thức Về Kinh Doanh Hệ Thống

Bạn đã hiểu rõ về cách hoạt động của ngành kinh doanh hệ thống mà mình đang tham gia chưa? Đây chính là kiến thức cơ bản mà bạn cần biết đầu tiên để kinh doanh tốt.

Hãy tham gia đầy đủ các buổi đào tạo mà doanh nghiệp kinh doanh hệ thống của bạn cung cấp. Từ đó học tập và tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình. Đó là điều cơ bản nhất bạn cần làm để chạm đến thành công.

Đồng thời, hãy cung cấp cả các kiến thức và kinh nghiệm của bạn cho đồng đội cấp dưới.

2. Xác Định Thị Trường Mục Tiêu

Thị trường trong kinh doanh hệ thống thường rất rộng. Ban đầu, bạn nên rút gọn nó với chỉ một nhóm nhỏ khách hàng mục tiêu. Sau này, khi đã khai thác tối đa nhóm, bạn có thể mở rộng thị trường ra hơn.

Để xác định nhóm khách hàng mục tiêu đầu tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty, về sản phẩm và về cả người tiêu dùng. Hãy thực hiện một số nghiên cứu về tiềm năng của sản phẩm, nhu cầu của người tiêu dùng trước khi quyết định tham gia kinh doanh hệ thống.

3. Kế Hoạch Phân Chia Doanh Thu

Bạn cần phân tích, tính toán chi phí doanh thu hợp lý để đưa ra mức chi phí phù hợp cho các cấp dưới. Hãy cẩn thận xem xét về các điều kiện gia nhập nhóm kinh doanh hệ thống của bạn, gồm chi phí đăng ký, mức hoa hồng,…

4. Thiết Lập Mục Tiêu Cho Kinh Doanh Hệ Thống

Khi đã quyết định gia nhập, tạo ra nhóm kinh doanh hệ thống cho riêng mình, bước tiếp theo bạn cần làm là thiết lập mục tiêu. Hãy đặt ra mục tiêu phát triển công việc và theo dõi tiến độ thực hiện thường xuyên.

Vào cuối mỗi ngày, hãy đánh giá mức độ phát triển của bạn. Sau đó, tìm các biện pháp để cải thiện thiếu sót. Ví dụ, nếu bạn chưa chốt được đủ đơn hàng trong mùa dịch do thiếu kinh nghiệm livestream, hãy đăng ký tham gia các lớp học dạy livestream của cô Cúc.

Khi đã hoàn thành được một mục tiêu, hãy đặt thêm cho mình 2 hoặc 3 mục tiêu khác. Đừng bao giờ để bản thân ngừng cố gắng.

5. Tiếp Cận Khách Hàng Mong Muốn Kinh Doanh Hệ Thống Qua Email Marketing

Một trong những bí quyết giúp bạn dễ dàng tìm đến khách hàng mục tiêu mới là qua email marketing. Hãy tạo ra một thương vụ tốt để thu hút được các khách hàng ngay từ lần chạm mắt đầu tiên.

Bạn cũng có thể nhờ đến hệ thống quản lý khách hàng như CRM để chăm sóc toàn bộ họ qua email thường xuyên và bài bản hơn.

6. Marketing Ở Nhiều Kênh Khác Nhau

Ngoài email marketing, như cô Cúc đã gợi ý, bạn có thể quảng bá mình qua livestream. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể đăng bài thường xuyên tại các trang mạng xã hội đang nở rộ để thu hút mọi người. Hãy tạo ra một mạng lưới tiếp thị liên kết.

Nếu bạn kinh doanh hệ thống với tư cách cá nhân, hãy sử dụng sản phẩm của mình. Đây chính là cách giúp bạn minh chứng cho uy tín, giá trị của sản phẩm.

7. Học Cách Quản Lý Dữ Liệu Và Thời Gian

Một khi hệ thống của bạn đang ngày càng phát triển, hãy dành thời gian học thêm nhiều kiến thức mới. Một trong những kiến thức bạn cần có chính là các cách quản lý dữ liệu khách hàng, và các phương pháp tiếp thị mới mẻ.

Bạn cần biết cách quản lý dữ liệu khách hàng để kiểm tra hiệu suất hoạt động ở tuyến dưới của hệ thống. Ngoài ra, hãy học thêm những phương pháp tiếp thị mới để mở rộng công việc kinh doanh hệ thống của mình.

Và một khi hệ thống của bạn ngày càng lớn mạnh, bạn càng cần phải cải thiện kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

Bởi bạn không còn đơn giản tìm và thuyết phục từng người như lúc ban đầu. Bạn quản lý cả một đội nhóm phía sau. Khả năng thuyết trình của bạn càng tốt, lượng kiến thức bạn truyền tải đến nhóm càng nhiều.

Vì vậy, ngay bây giờ, nếu muốn phát triển lớn mạnh, hãy tranh thủ thời gian luyện tập cùng cô Cúc. Liên hệ với cô tại đây để được tư vấn đăng ký các khóa học đào tạo.

#KinhDoanhHệThống

Related Articles

Quy Trình Xây Dựng Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo

Khi được giao trọng trách thuyết trình, đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng. Nhưng Hoàng Thu Cúc thì thấy đó chính là cơ hội để được tỏa sáng. Chỉ cần bạn biết cách xây dựng bài thuyết trình thật tốt, thể hiện năng lực thuyết phục của bản thân, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Con đường thăng tiến cũng trở nên rộng mở phía trước. Đó chính là lý do người thuyết trình tốt luôn có được thành công nhanh chóng.