3 Bí Quyết Thuyết Trình Siêu Hiệu Quả Thường Bỏ Qua

Ngày trước, cô Cúc cũng từng giống như các bạn, sợ hãi thuyết trình. Cô cũng từng thử nhiều cách để thuyết trình được tốt hơn. Nhưng khả năng của cô vẫn mãi chưa thể hoàn thiện cho đến khi biết được 3 bí quyết thuyết trình này.

Vì Sao Cần Phải Khắc Phục Nỗi Sợ Thuyết Trình

Bạn chắc chắn cũng sẽ đồng ý với Hoàng Thu Cúc rằng một buổi thuyết trình thành công dựa trên 2 yếu tố chính. 40% là nội dung thuyết trình tốt và 60% là phong thái thuyết trình.

Dù cho bạn có nội dung thuyết trình cực kỳ tốt, nhưng khi đứng trên sân khấu, bạn run rẩy thì bạn đã thất bại.

Bí Quyết Thuyết Trình Cùng Ngôn Ngữ Cơ Thể

Đừng hành động thể hiện sự thiếu tự tin của bạn trước mặt các khán giả. Hãy chế ngự từ hành động đến lời nói của mình.

  • Đừng quanh quẩn trước cửa phòng họp thường xuyên trước buổi thuyết trình. Nó sẽ làm lộ với khán giả rằng bạn đang lo sợ.
  • Hãy thả lỏng cơ thể, đừng khoanh tay hay đứng khép nép khi bắt đầu thuyết trình.
  • Hãy vừa nói về bài thuyết trình vừa di chuyển đến vị trí của mình để trông thật tự nhiên.
  • Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong khi thuyết trình. Nhưng đừng vung tay quá nhiều. Hãy luyện tập các động tác này thật tự nhiên trước gương.

Đồng Cảm Với Khán Giả

Hẳn chưa ai từng tiết lộ với bạn điều này, vậy để cô Cúc bật mí cho bạn biết về bí quyết thuyết trình đồng cảm với khán giả. Để có một bài thuyết trình tốt, bạn cần hiểu được cảm giác của khán giả bên dưới.

Hãy tưởng tượng bạn là một trong số các khán giả. Bạn đang muốn nghe điều gì? Bạn quan tâm đến điểm nào trong chủ đề này? Khó khăn nào bạn đang gặp phải? Và là người thuyết trình, bạn sẽ có thể nhận được những phản hồi gì?

Đứng trên góc độ của khán giả, chắc chắn bạn sẽ có thể xây dựng nội dung thuyết trình tốt hơn.

Bí Quyết Đánh Lạc Hướng Khán Giả Khi Thuyết Trình

Một trong những điều làm cô Cúc sợ hãi nhất là khoảnh khắc đầu tiên bắt đầu bài thuyết trình. Khi mọi ánh mắt đều tập trung, đổ dồn về phía bạn, mọi thứ trở nên khó khăn hơn.

Bạn thậm chí có thể chẳng thốt lên nổi một từ. Bầu không khí cũng trở nên thật ngột ngạt.

Và bí quyết để thoát khỏi tình huống này chính là đánh lạc hướng khán giả. Hãy đặt ra một câu hỏi về vấn đề mà họ biết và đang quan tâm. Điều này sẽ buộc họ phải suy nghĩ và tạm lơi là sự tập trung dành cho bạn.

Đây chính là 3 bí quyết tâm đắc mà cô Cúc đã học được và đã cải thiện khả năng của mình. Nếu bạn cũng là một người sợ hãi thuyết trình như cô Cúc, hãy áp dụng thử 3 bí quyết này.

Kèm theo đó, đừng quên đăng ký tham gia các khóa học nghệ thuật thuyết trình của cô tại đây để cải thiện từng ngày. Cô Cúc đã vượt rào cản thành công, thì chắc chắn bạn cũng sẽ thành công.

#NghệThuậtThuyếtTrình

Related Articles

Quy Trình Xây Dựng Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo

Khi được giao trọng trách thuyết trình, đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng. Nhưng Hoàng Thu Cúc thì thấy đó chính là cơ hội để được tỏa sáng. Chỉ cần bạn biết cách xây dựng bài thuyết trình thật tốt, thể hiện năng lực thuyết phục của bản thân, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Con đường thăng tiến cũng trở nên rộng mở phía trước. Đó chính là lý do người thuyết trình tốt luôn có được thành công nhanh chóng.