5 Cách Tạo Động Lực Cho Nhóm Kinh Doanh Hệ Thống

Ở nhà nhiều, không được tung hoành dễ khiến nhóm kinh doanh hệ thống của bạn bị “tuột mood”. Doanh số mấy tháng gần đây cũng tuột theo. Bạn cũng dần tuột…

Khoan, khoan! Hãy tỉnh táo lại nào! Đừng để mọi thứ kéo bạn trôi tuột theo như vậy. Hãy nhanh chóng bật dậy thực hiện 5 động tác này để tạo động lực lại cho nhóm.

1. Truyền Cảm Hứng Đến Mọi Người

Đừng thúc đẩy, bắt ép mọi người trong nhóm kinh doanh thức dậy như bạn. Chúng ta không phải đang ở trại huấn luyện quân đội. Hãy nhẹ nhàng truyền cảm hứng, hơi thở và năng lượng đến đánh thức họ.

Bạn hãy trở thành một hình tượng tốt, một “idol” để mọi người ngưỡng mộ và noi theo. Hãy thực hiện các công việc giống với các thành viên khác. Hãy cho họ thấy bạn làm điều này hằng ngày và đã thành công, thì họ cũng có thể.

Đồng thời, hãy tham gia các lớp học học truyền cảm hứng của cô Cúc. Bạn sẽ biết cách lan tỏa những suy nghĩ tích cực, sự tự tin, kiến thức của mình đến nhóm của mình.

2. Khen Ngợi

Khen ngợi thật sự là một vũ khí tối cao giúp bạn nâng cao tinh thần mọi người. Theo cô Cúc thấy, sự ngợi khen có thể tạo động lực cho mọi người phấn đấu nhiều hơn 10 lần.

Hãy khen ngợi mọi người ngay khi nhìn thấy nỗ lực của họ chứ đừng đợi đến khi họ đạt được thành tựu.

3. Luôn Tin Tưởng Nhóm Kinh Doanh

Bạn cần phải cho nhóm của mình biết rằng bạn luôn tin tưởng họ. Hãy liên tục nói với họ “Tôi Tin Tưởng Bạn”. Xem thêm: Cách tổ chức Team Building đạt hiệu quả cao

Khi bạn đổ dồn tâm huyết, niềm tin vào các thành viên trong nhóm, họ sẽ nỗ lực để không phụ lòng tin của bạn. Thậm chí, họ sẽ muốn gắn kết với bạn lâu dài.

4. Giới Thiệu Ý Tưởng Kinh Doanh Mới

Các công việc nhàm chán lặp đi lặp lại cũng là một trong số những nguyên nhân làm nhóm “tuột mood”. Hãy thổi làn gió mới đến với họ. Bạn cần nỗ lực tìm kiếm những phương thức marketing, kinh doanh mới có hiệu quả để giới thiệu cùng cả nhóm.

Sự đổi mới ngoài tạo ra hứng khởi cho nhóm, còn thu hút thêm rất nhiều khách hàng.

Bạn cũng nên giới thiệu thêm những câu chuyện thành công mới cho họ. Việc này giúp họ xây dựng những ước mơ, những hoài bảo mới cần thực hiện.

5. Dành Thời Gian Quan Tâm Đến Nhóm Kinh Doanh Của Mình

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, hãy quan tâm đến từng cá nhân trong nhóm. Bạn có thể dành riêng cho mỗi người một ít thời gian, nghe họ trò chuyện, tâm sự về gia đình, cuộc sống,…

Bạn sẽ tìm ra được lý do để họ phấn đấu, từ đó động viên họ tiến bước đến thành công.

Quan trọng hơn cả, ngay bây giờ, bạn cần thức tỉnh bản thân mình trước. Hãy đứng dậy, sốc lại tinh thần của mình, đăng ký tham gia lớp học truyền cảm hứng của cô Cúc tại đây để bổ sung thêm năng lượng. Và sử dụng nguồn năng lượng mới mẻ đó để vực dậy cả nhóm kinh doanh của mình.

Chúc bạn và cả nhóm thoát cơn khủng hoảng “tuột mood” thành công.

#KinhDoanhHệThống

Related Articles

Quy Trình Xây Dựng Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo

Khi được giao trọng trách thuyết trình, đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng. Nhưng Hoàng Thu Cúc thì thấy đó chính là cơ hội để được tỏa sáng. Chỉ cần bạn biết cách xây dựng bài thuyết trình thật tốt, thể hiện năng lực thuyết phục của bản thân, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Con đường thăng tiến cũng trở nên rộng mở phía trước. Đó chính là lý do người thuyết trình tốt luôn có được thành công nhanh chóng.