8 Cách Để Đội Nhóm Của Bạn Không “Rơi Rụng”

Một ngôi nhà vững chắc được xây dựng từ những viên gạch gắn chặt với nhau. Một đội nhóm vững mạnh được xây dựng từ một tập thể gắn bó lâu dài.

Nếu muốn kinh doanh hệ thống thành công, không để các thành viên “rơi rụng”, bạn hãy thực hiện 8 điều sau đây để tạo chất xi măng kết dính cho đội nhóm của mình.

1. Giúp Đỡ Các Thành Viên Quảng Bá Công Việc Kinh Doanh Của Họ.

Đừng bỏ các thành viên mới tự bơi một mình. Hãy hướng dẫn họ thực hiện những bước đi đúng ngay từ ban đầu.

Cô Cúc khuyên bạn trong 3 ngày đầu, hãy hỗ trợ họ lập một danh sách khách hàng tiềm năng. Hối thúc họ liên hệ với 20 khách hàng tiềm năng tốt nhất ngay lập tức.

Bạn cũng nên giới thiệu thành viên mới với cộng đồng khách hàng của mình. Hãy tạo điều kiện để họ được tiếp cận đến gần khách hàng nhanh nhất có thể.

2. Xây Dựng Hệ Thống Có Tổ Chức Cho Đội Nhóm

Bạn cần xây dựng một hệ thống chung cho mọi thành viên. Hệ thống đó bao gồm các bước đào tạo từ cơ bản đến nâng cao và những động lực thúc đẩy họ làm việc tạo ra các khách hàng tiềm năng, thành viên mới,…

Đặc biệt, khi xây dựng hệ thống đào tạo, hãy cho họ biết chính xác những công việc cần làm khi mới bắt đầu.

3. Thúc Đẩy Thành Viên Tham Gia Các Sự Kiện

Hãy mời các thành viên cùng bạn tham gia các sự kiện của doanh nghiệp của hệ thống của bạn. Họ sẽ nhìn rõ được cách doanh nghiệp đang hoạt động, quy mô doanh nghiệp, uy tín… và thêm tin tưởng vào đội nhóm mình đang gắn bó.

4. Tuyên Dương Thành Tựu Của Các Thành Viên

Đây là một bí quyết cực kỳ quan trọng, hãy sớm nhận ra thành tựu của các thành viên. Hãy tuyên dương mọi cố gắng nỗ lực phấn đấu của họ. Họ sẽ cảm thấy có động lực hơn để tiếp tục thay đổi.

Hãy công nhận thành tích của từng cá nhân nhỏ bé nhất đã góp phần tạo nên thành công. Hãy chúc mừng khi họ tìm được một khách hàng mới, khi họ hoàn thành chỉ tiêu, khi họ tham gia sự kiện,…

5. Thuyết Phục Họ Sử Dụng Các Sản Phẩm Đang Bán

Để gắn bó lâu dài với đội nhóm, đầu tiên, các thành viên cần được trải nghiệm sử dụng thử sản phẩm. Họ sẽ biết được cách nó hoạt động, tin vào hiệu quả, công dụng của nó 100%.

Ngay trong tuần đầu tiên, hãy gửi sản phẩm của bạn đến với họ. Sản phẩm tốt tự thân sẽ thuyết phục được thành viên gắn bó dài lâu.

6. Giúp Mọi Người Trong Đội Nhóm Nhanh Chóng Kiếm Tiền

Thông thường, mọi người hào hứng tham gia kinh doanh là bởi họ biết mình đang có sản phẩm tốt, một sản phẩm hái ra tiền. Nhưng nếu quá lâu mà nó vẫn chưa hái ra tiền, họ sẽ dần thay đổi suy nghĩ.

Vì vậy, trong những ngày đầu, hãy giúp thành viên mới của bạn tạo ra thu nhập từ 1 đến 2 đơn hàng. Hãy tạo cho họ một nguồn động lực, năng lượng tốt để tiếp tục hoạt động.

7. Làm Việc “Sâu” Cùng Đội Nhóm

Làm việc “sâu” nghĩa là làm việc với các cấp bậc sâu nhất, thấp nhất trong tổ chức của bạn. Bởi họ là những hạt giống mới chưa mọc rễ, chưa thể bám trụ tốt. Họ cần được bạn chăm sóc cẩn thận hơn. Hãy giúp đỡ họ thật nhiệt thành để họ có thể gắn bó lâu dài cùng hệ thống.

8. Xây Dựng Mục Tiêu Kỳ Vọng Thực Tế

Cuối cùng, đừng để đội nhóm của bạn phải hoạt động quá mức đến cháy máy. Hãy đặt ra những mục tiêu kỳ vọng thực tế, phù hợp với nhóm.

Bên cạnh những bí quyết trên, đừng quên bổ sung cho mình thêm nhiều kiến thức. Hãy trang bị thêm cho mình các kỹ năng kinh doanh, kỹ năng quản lý nhóm và quan trọng là cả kỹ năng thuyết trình truyền cảm hứng đến tất cả thành viên.

Biết cách truyền cảm hứng, bạn sẽ có thể lan tỏa năng lượng, thành công của mình đến với mọi người, giống với cách mà cô Cúc đang làm.

Hãy bỏ qua nỗi sợ thuyết trình, mạnh dạng đăng ký tham gia thử một lớp học bổ ích với chi phí 0 đồng của cô tại đây. Bạn sẽ giúp cho bản thân và cả đội nhóm bước đến gần thành công hơn.

#KinhDoanhHệThống

Related Articles

Quy Trình Xây Dựng Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo

Khi được giao trọng trách thuyết trình, đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng. Nhưng Hoàng Thu Cúc thì thấy đó chính là cơ hội để được tỏa sáng. Chỉ cần bạn biết cách xây dựng bài thuyết trình thật tốt, thể hiện năng lực thuyết phục của bản thân, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Con đường thăng tiến cũng trở nên rộng mở phía trước. Đó chính là lý do người thuyết trình tốt luôn có được thành công nhanh chóng.