6 Câu Hỏi Giúp Nhà Kinh Doanh Hệ Thống Chốt Đơn

Người kinh doanh hệ thống thông thường sẽ cố gắng chốt đơn bằng cách thuyết phục khách hàng. Nhưng người kinh doanh hệ thống chuyên nghiệp sẽ chốt đơn bằng 6 câu hỏi logic phù hợp với mọi đối tượng như sau:

1. Bạn Thích Điều Gì Nhất?

Đây là dạng câu hỏi mời gọi khách hàng tìm thấy mặt tích cực, hữu ích của sản phẩm. Câu trả lời bạn nhận được sẽ giúp bạn biết thêm về những điều tích cực khách hàng quan tâm.

Hãy khai thác triệt để các thông tin đó. Hãy dựa vào các thông tin đó để thuyết phục khách hàng chốt đơn.

Đừng dại dột hỏi họ “Bạn nghĩ sản phẩm này như thế nào”? Bởi câu hỏi này mở đường cho khách hàng suy nghĩ đến cả những khuyết điểm họ không thích ở sản phẩm. Nó làm họ phải cân nhắc về việc mua sản phẩm nhiều hơn. Hãy hỏi và viết bài như iPhone 14 Pro sẽ khiến người dùng thất vọng?

2. Trên Thang Điểm Từ 1 Đến 10…?

Với những khách hàng chưa có ý định chốt đơn, hãy sử dụng câu hỏi “trên thang điểm từ 1 đến 10, với 1 là hoàn toàn không quan tâm, 10 là vô cùng muốn sở hữu, bạn đánh giá các điểm này của sản phẩm ở mức mấy?”

Câu hỏi này giúp bạn biết được đâu là điểm khách hàng đang không thích ở sản phẩm. Hãy quan tâm những chỗ có mức điểm thấp 1 hay 2. Đó là những điểm cần điều chỉnh ở sản phẩm.

Đó cũng là những điểm chính để giúp bạn thuyết phục khách hàng vào lần tới, sau khi đã cải thiện sản phẩm.

3. Mức Thu Nhập Bao Nhiêu?

Sau khi cung cấp thông tin về sản phẩm, hãy hỏi họ về mức thu nhập mong muốn nếu họ gia nhập nhóm kinh doanh hệ thống của bạn.

Đừng cho họ biết họ sẽ có thể kiếm được bao nhiêu để thuyết phục họ chốt đơn. Hãy để họ tự vẽ ra ước mơ và lắng nghe ước mơ của họ.

4. Bao Nhiêu Thời Gian?

Hãy hỏi khách hàng xem họ có thể dành ra bao nhiêu thời gian để cùng bạn kinh doanh hệ thống. Hãy lắng nghe xem họ sẵn sàng làm việc cùng bạn trong bao nhiêu giờ.

Đừng đưa ra khoảng thời gian làm việc và ép buộc họ phải thực hiện theo. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu và không muốn tham gia cùng bạn

5. Bao Nhiêu Tháng?

Khách hàng sẽ chấp thuận làm việc trong bao nhiêu tháng để có được mức thu nhập mong muốn?

Đây cũng là loại câu hỏi để bạn tìm hiểu về họ, biết được mong muốn của họ.

6. Câu Hỏi Chốt Đơn: Nếu… Thì…?

Cuối cùng, sau khi tìm hiểu rõ ước mơ của các khách hàng, hãy cho họ biết bạn sẽ giúp họ biến ước mơ đó trở thành hiện thực.

Hãy hỏi họ: “Nếu tôi có thể chỉ cho bạn cách kiếm (mức thu nhập khách hàng mong muốn) mỗi tháng, làm việc trong (thời gian khách hàng mong muốn) trong (số tháng khách hàng mong muốn) tháng, bạn sẽ sẵn lòng làm việc đó cùng tôi chứ?

Bạn đã gợi ý rằng mình có thể chỉ đường cho họ đi đến ước mơ. Việc còn lại mà họ cần làm chỉ là quyết định đồng ý thực hiện ước mơ này hay không. Và đoán xem, ai mà lại từ chối chứ?

Lưu Ý Khi Chốt Đơn

Hãy thành thực với những ước mơ điên rồ như: “kiếm được 1 tỷ với 2 giờ làm việc mỗi ngày trong 2 tháng”. Bạn biết rõ đó là điều không thể thực hiện được. Hãy phân tích và thuyết phục khách hàng của mình thay đổi 1 trong 3 con số trên.

Điều cuối cùng bạn cần thêm vào đó chính là sự tự tin. Hãy thuyết phục khách hàng bằng toàn bộ tự tin mà bạn đang có. Hãy cho họ thấy bạn là gốc cây vững mạnh mà họ có thể dựa dẫm và tin tưởng được.

Hãy liên hệ với Hoàng Thu Cúc tại đây để tham gia thêm các lớp học luyện tập tự tin phát biểu. Bạn sẽ nhận thấy khả năng của mình dần được cải thiện theo từng ngày. Đồng thời, doanh số chốt đơn cũng theo đó mà tăng lên.

#KinhDoanhHệThống

Related Articles

Quy Trình Xây Dựng Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo

Khi được giao trọng trách thuyết trình, đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng. Nhưng Hoàng Thu Cúc thì thấy đó chính là cơ hội để được tỏa sáng. Chỉ cần bạn biết cách xây dựng bài thuyết trình thật tốt, thể hiện năng lực thuyết phục của bản thân, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Con đường thăng tiến cũng trở nên rộng mở phía trước. Đó chính là lý do người thuyết trình tốt luôn có được thành công nhanh chóng.