5 Điểm Nhức Nhối & Cách Xử Lý Khi Kinh Doanh Hệ Thống

Kinh doanh hệ thống không phải là một công việc ngập tràn màu hồng. Dù cách kinh doanh của nó tuy có khác biệt, đơn giản hơn, dễ dàng hơn, nhưng vẫn có những điểm gây nhức nhối cho người tham gia.

1. Làm Phiền Gia Đình Và Bạn Bè

Khi biết một sản phẩm tốt, bạn luôn muốn chia sẻ với người thân đầu tiên. Nhưng họ không cảm nhận được ưu điểm của sản phẩm và còn cảm thấy bạn thật phiền phức.

Đừng buồn khi gặp phản phản ứng trên. Đó là điều hết sức bình thường. Bởi vì có lẽ do háo hức, bạn đã tìm đến giới thiệu sai đối tượng, sai mục tiêu.

Cách Xử Lý:

Trước hết, hãy liệt kê danh sách những người bạn muốn giới thiệu sản phẩm. Tiếp theo, bạn cần nêu rõ lý do giải thích vì sao họ cần sản phẩm của bạn. Sản phẩm này có thể giúp ích gì cho họ? Sản phẩm này giúp họ thay đổi điều gì?

Nhờ đó, bạn xác định được đâu là người khách hàng “chân ái”, là đối tượng đang cần đến bạn. Nhờ đó bạn không còn cần phải làm phiền đến tất cả mọi người.

2. Bị Từ Chối

Người làm nghề kinh doanh hệ thống ai cũng như ai, rồi cũng sẽ có lần bị từ chối. Bạn ghét điều đó và Hoàng Thu Cúc cũng ghét điều đó. Nhưng chúng ta không thể ngăn chặn nó xảy ra. Cách kinh doanh của chúng ta là thuyết phục và hạn chế bị từ chối.

Theo Hoàng Thu Cúc, nguyên nhân chính khách hàng từ chối chúng ta là vì họ chưa thấy được giá trị của sản phẩm.

Ví dụ: Khách hàng là người béo phì, nhưng họ không có ý định giảm cân. Hằng ngày, họ vẫn đang chăm sóc cơ thể, bổ sung đầy đủ các loại thức ăn dinh dưỡng.

Rồi bạn tìm đến và gợi ý bán cho họ gói chương trình hỗ trợ giảm cân. Thành thật mà nói, dù cho nó có tốt cho sức khỏe, giúp họ giảm cân nhanh chóng đến đâu thì họ vẫn sẽ từ chối. Bởi đơn giản họ không có nhu cầu giảm cân.

Cách Xử Lý:

Hãy xác định đúng đối tượng khách hàng đang cần bạn. Đừng lãng phí thời gian thuyết phục những người không có nhu cầu, không nhìn thấy giá trị của sản phẩm.

3. Không Biết Cách Tìm Khách Hàng Tiềm Năng

Rất nhiều người khi tham gia kinh doanh hệ thống thường đăng tải 5 -10 bài viết một ngày. Nhưng lượng tương tác nhận được rõ ràng rất ít và không mấy hiệu quả. Đó là do bạn viết chung chung, lung tung, không có chiến lược.

Ngoài ra, việc đăng tải quá nhiều bài viết cũng có thể làm khách hàng của bạn thấy phiền và bỏ theo dõi.

Cách Xử Lý:

Hãy lập chiến lược để đăng tải các bài viết của mình. Đi từ mức độ kiến thức cơ bản, đơn giản đến nâng cao. Hãy viết những bài viết theo chuẩn SEO.

Bạn cũng nên trả lời mọi bình luận khách hàng để lại. Đồng thời, hãy tag và chào hỏi cả những người thích bài viết của bạn. Nếu được, hãy nhắn tin riêng với từng người khách hàng của bạn qua chatbot. Các hành động này sẽ giúp bạn tăng tương tác.

Theo Hoàng Thu Cúc, quy tắc tốt nhất là dành 1/3 thời gian của bạn cho các bài viết và 2/3 còn lại cho chatbot.

4. Không Biết Cách Thuyết Phục Khách Hàng Tiềm Năng

Bạn đã làm mọi cách để có được khách hàng tiềm năng. Bây giờ chính là thời khắc quan trọng nhất để bạn tung ra cú sút quyết định.

Nhưng đáng tiếc thay rất nhiều người lại “sút hỏng” bởi không biết cách thuyết phục khách hàng.

Cách Xử Lý:

Việc đơn giản bạn cần làm là xây dựng quan hệ với khách hàng. Hãy tìm hiểu điều gì đưa họ đến với bạn, nhu cầu, mong muốn sâu nhất bên trong họ là gì qua các câu hỏi. Từ đó bạn sẽ dễ dàng đưa ra giải pháp thỏa mãn nhu cầu của họ.

5. Là Tấm Gương Sáng

Đối với công việc kinh doanh hệ thống, người sau sẽ được người trước đào tạo. Vì vậy, có thể nói người đến sau chính là bản sao của người trước. Nếu bản thân bạn là người đi trước nhưng lại không hoàn hảo, bạn sẽ phá hỏng cả hệ thống.

Cách Xử Lý:

Không còn cách nào khác hơn là bạn phải trở thành một tấm gương tốt. Hãy cho mọi người thấy bạn đã làm được điều gì và những giá trị mà cách kinh doanh của bạn mang lại cho bạn.

Khi nhìn thấy người thật việc thật là bạn, nhờ những nỗ lực đã trở thành nhà lãnh đạo tài ba, các thành viên sẽ thêm tin tưởng và gắn bó cùng bạn.

Đặc biệt, khi đã bước chân vào ngành kinh doanh hệ thống, bạn buộc phải cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

Bạn có thể tham gia các buổi hội thảo, các buổi livestream của Hoàng Thu Cúc để xem cách tôi giao tiếp trước đám đông. Bạn cũng có thể đăng ký tham gia các khóa học của tôi để khai thác tối đa bản năng giao tiếp trong bản thân mình.

Hoàng Thu Cúc đã giúp rất nhiều doanh nhân kinh doanh hệ thống thành công nhờ giao tiếp. Vậy nên tôi chắc chắn cũng có thể giúp bạn. Hãy liên hệ ngay với tôi tại đây để được tư vấn thêm.

#Kinh Doanh

Related Articles

Quy Trình Xây Dựng Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo

Khi được giao trọng trách thuyết trình, đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng. Nhưng Hoàng Thu Cúc thì thấy đó chính là cơ hội để được tỏa sáng. Chỉ cần bạn biết cách xây dựng bài thuyết trình thật tốt, thể hiện năng lực thuyết phục của bản thân, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Con đường thăng tiến cũng trở nên rộng mở phía trước. Đó chính là lý do người thuyết trình tốt luôn có được thành công nhanh chóng.