Ngành Kinh Doanh Hệ Thống Xử Lý Lừa Đảo Mùa Covid

Thấm thoát, ngành kinh doanh hệ thống đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm. Trải qua không ít khó khăn, ngành đã dần đứng vững và định hình được vị trí của mình.

Thế nhưng, lợi dụng mùa dịch Covid, nhiều sản phẩm lừa đảo mạo danh kinh doanh hệ thống lại trỗi dậy. Điều này đã làm ảnh hưởng xấu đến người kinh doanh chân chính. Cũng là hồi chuông báo đến lúc các doanh nghiệp cần chung tay dọn sạch ngành mùa Covid.

Tình Trạng Lừa Đảo Mạo Danh Kinh Doanh Hệ Thống

Ngành kinh doanh hệ thống là một ngành kinh doanh rộng mở. Đây là nơi để các tân binh lẫn những người kỳ cựu thể hiện tài năng trên thị trường truyền thống và online. Sự rộng mở này cũng vô tình tạo khe hở cho những kẻ lừa đảo thâm nhập hệ thống, đánh vào tâm lý sợ dịch bệnh của rất nhiều người để bán các sản phẩm “rởm”.

Tình trạng mạo danh kinh doanh hệ thống, bán hàng giả, hàng nhái đã xảy ra trong nhiều năm. Nhưng chưa bao giờ nó lại gây nhức nhối cho ngành như hiện nay.

Rất nhiều sản phẩm như thực phẩm chức năng đưa ra tuyên bố chữa được bệnh Covid. Nhiều nơi còn mạnh dạn khẳng định sản phẩm của họ ngăn ngừa được virus Corona. Chúng cứ thế giả mạo ngành kinh doanh hệ thống lan truyền sản phẩm của mình.

Nhiều khách hàng dính bẫy lừa đảo, tham gia hệ thống đã phải chịu thiệt hại rất lớn trong mùa dịch. Tình trạng này cũng khiến ngành chịu điều tai tiếng. Nhiều khách hàng tiềm năng sau khi bị lừa đảo đã quay lưng lại với ngành. Công việc kinh doanh vốn đã khó khăn nay lại càng trở nên khó khăn hơn.

Ngành Kinh Doanh Hệ Thống Xử Lý Lừa Đảo

Để dẹp loạn, trả lại môi trường kinh doanh hệ thống xanh sạch đẹp, chúng ta cần thực hiện những điều sau:

  • Hãy thường xuyên tuyên truyền, nâng cao hiểu biết cho cộng đồng. Hãy đảm bảo khách hàng biết đến tình hình sản xuất thuốc và vắc xin covid trên thế giới.
  • Khi phát hiện một sản phẩm hàng giả, các doanh nghiệp trong ngành kinh doanh hệ thống hãy thông báo ngay cho các cơ quan chức năng. Đồng thời chia sẻ để cộng đồng cùng biết đến.

Không gì có thể ngăn chặn lừa đảo tốt hơn là nâng cao kiến thức cho khách hàng. Vì thế, bên cạnh thông tin về sản phẩm của mình, hãy cho họ biết thêm về tình hình lừa đảo trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Hãy sử dụng khả năng nói chuyện, diễn thuyết của mình để thông tin đến các khách hàng trong những buổi livestream. Nếu bạn còn đang ngại ngùng không biết cách phát biểu, hãy nhấp vào đây để Hoàng Thu Cúc hướng dẫn giúp bạn nhé.

#KinhDoanhHệThống

Related Articles

Quy Trình Xây Dựng Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo

Khi được giao trọng trách thuyết trình, đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng. Nhưng Hoàng Thu Cúc thì thấy đó chính là cơ hội để được tỏa sáng. Chỉ cần bạn biết cách xây dựng bài thuyết trình thật tốt, thể hiện năng lực thuyết phục của bản thân, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Con đường thăng tiến cũng trở nên rộng mở phía trước. Đó chính là lý do người thuyết trình tốt luôn có được thành công nhanh chóng.