Tuyệt Chiêu Chiêu Mộ Nhân Viên Kinh Doanh Hệ Thống

Kinh doanh hệ thống là một ngành nghề tuyệt vời, mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Bạn biết điều đó, bạn hào hứng muốn chia sẻ điều này đến mọi người, tuyển dụng thêm nhân viên kinh doanh hệ thống cấp dưới. Nhưng rất ít người tỏ ra hứng thú.

Đó chính là bởi vì bạn chưa áp dụng 5 tuyệt chiêu tìm kiếm nhân viên mà Hoàng Thu Cúc chia sẻ dưới đây.

1. Tìm Kiếm Người Tiềm Năng

Đừng tìm kiếm những mục tiêu quá khó nhằn. Hãy chọn thuyết phục một người có khả năng cao sẽ đồng ý gia nhập đội nhóm của bạn. Để tìm thấy họ, bạn cần ngồi xuống và trả lời những câu hỏi sau:

  • Những ai là người đang mong muốn có thêm thu nhập? Những ai sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi có thêm nguồn thu nhập?
  • Những ai sẽ yêu thích sản phẩm của bạn?
  • Họ thường truy cập vào các trang nào? Họ ở trong các hội nhóm nào?
  • Họ thường theo dõi các bài đăng có hashtag nào? Họ thường tìm kiếm các bài đăng với từ khóa nào?

Hãy tìm đến họ ở đúng các trang, hội nhóm đó. Hãy đăng các bài chiêu mộ nhân viên kinh doanh hệ thống với hashtag, từ khóa đó. Bạn và họ sẽ dễ dàng tìm thấy nhau.

Quan trọng hơn hết, hãy đặt mục tiêu mỗi ngày cho bản thân mình. Bạn cần phải tiếp cận được bao người một ngày? Hãy cố gắng thực hiện và duy trì mục tiêu đó để nhanh chóng gặt hái thành quả.

2. Những Điều Cần Chia Sẻ

Bạn có thể tạo ra thông điệp thuyết phục nhân viên kinh doanh hệ thống tương lai về đội nhóm theo công thức sau đây của Hoàng Thu Cúc:

  • Bắt đầu bằng tên của khách hàng tiềm năng.
  • Thêm một câu nói hấp dẫn, gây tò mò, thu hút sự chú ý của họ.
  • Nói cho họ biết lý do bạn liên hệ với họ.
  • Tạo mối liên kết hoặc thể hiện niềm phấn khích khi có họ trong đội.
  • Đặt câu hỏi phía cuối thông điệp tạo lối mở cho một cuộc trò chuyện mới.

Ví dụ: “Xin chào A! Hồ sơ cá nhân của bạn làm tôi bị sốc đấy. Nói thật, khi nhìn thấy nó, tôi đã nghĩ người này thật giống với mình. Và tôi nghĩ tôi cần phải liên lạc ngay với bạn để giới thiệu về một dự án nhỏ mà tôi đang tham gia. Tôi nghĩ nó rất thích hợp để trở thành công việc tay trái giúp bạn có thêm thu nhập. Bạn có muốn biết thêm chi tiết về công việc này không?”

Bạn thấy đó, thông điệp của chúng ta rõ ràng và rất đơn giản thôi đúng không? Nhưng nó thật sự đã mang lại hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp đấy.

Mẹo nhỏ. Để bày tỏ cảm xúc của mình, thay vì nhắn tin, hãy gửi giọng nói ghi âm đến họ.

3. Thuyết Phục Và Đặt Ra Câu Hỏi Để Tìm Nhân Viên Kinh Doanh Hệ Thống Nhanh Nhất

Đừng cố gắng phân tích thuyết phục họ mãi, sẽ chẳng đi đến đâu đâu. Hãy nhanh chóng chuyển sang mục tiêu mới. Để sớm chiêu mộ đông đủ thành viên, bạn cần tiếp cận thuyết phục và đặt ra câu hỏi cho 30 – 50 người mỗi ngày. Hãy tìm kiếm họ trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, chứ không chỉ Facebook.

Và nhớ, đừng chỉ lo thuyết phục mà quên đặt câu hỏi mời họ tham gia đội nhóm.

Mẹo nhỏ. Bị từ chối sẽ khiến bạn kiêng cường hơn. Hạn sẽ dần quen với chuyện này.

4. Kết Thúc Cuộc Trò Chuyện

Cách bạn kết thúc cũng đơn giản như cái cách bạn đã bắt đầu cuộc trò chuyện. Đừng quá phức tạp mọi thứ. Hãy đơn giản nói với họ:

“Đây là công việc mà tôi đã và đang làm. Theo những điều bạn đã chia sẻ, tôi nghĩ nó cũng sẽ phù hợp với bạn. Bạn có muốn biết thêm về công việc này không? Chúng ta có thể gặp nhau vào lúc 3 giờ chiều để nói về nó. Nếu không thì cũng không sao cả”.

Hãy sắp xếp hẹn gặp nhân viên kinh doanh tương lai của bạn vào một thời gian cụ thể. Họ sẽ cảm thấy bạn có vẻ cũng là một người bận rộn trăm công nghìn việc. Việc này cũng giúp họ dễ dàng quyết định hẹn gặp bạn hơn.

Mẹo nhỏ. Hãy thẳng thắn tỏ ý sẵn sàng cung cấp thêm thông tin cho họ. Khẳng định với họ bạn sẽ không làm phiền quá nhiều hay chiếm của họ quá nhiều thời gian. Điều này giúp họ thêm tin tưởng bạn.

5. Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân

Bạn không cần xây dựng thương hiệu cá nhân của mình chỉ để tuyển dụng. Nhưng nếu bạn muốn đi lâu dài, phát triển vững mạnh, thì điều này là cần thiết.

Một thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn được nhiều người biết đến hơn. Nó giúp bạn được nhiều người tin tưởng. Nó hỗ trợ bạn chiêu mộ nhân viên kinh doanh hệ thống dễ dàng hơn.

Thay vì áp dụng những công thức tuyển dụng khó nhằn, hãy thử những công thức đơn giản này trước. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, làm được thêm nhiều việc hữu ích.

Hãy nhấp chuột vào đây và dành thời gian tham gia khóa học của Hoàng Thu Cúc để cải thiện kỹ năng thuyết trình lan truyền cảm hứng, xây dựng thương hiệu, phát triển công việc kinh doanh của bạn.

Chúc bạn sớm tìm được đồng đội như ý.

#KinhDoanhHệThống

Related Articles

Quy Trình Xây Dựng Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo

Khi được giao trọng trách thuyết trình, đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng. Nhưng Hoàng Thu Cúc thì thấy đó chính là cơ hội để được tỏa sáng. Chỉ cần bạn biết cách xây dựng bài thuyết trình thật tốt, thể hiện năng lực thuyết phục của bản thân, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Con đường thăng tiến cũng trở nên rộng mở phía trước. Đó chính là lý do người thuyết trình tốt luôn có được thành công nhanh chóng.