5 Khác Biệt Chính Trong Tư Duy Người Giàu & Nghèo

Người nghèo suy nghĩ những gì khiến họ mãi nghèo? Người giàu tư duy những gì giúp họ giàu có? Tất cả sẽ được Hoàng Thu Cúc giải đáp ngay trong bài viết này.

Tư Duy Về Việc Kiếm Tiền Của Người Giàu Và Người Nghèo

Khác biệt lớn nhất giữa người giàu và kẻ nghèo nằm ở tư duy kiếm tiền.

Người giàu làm việc vì niềm yêu thích. Họ làm những điều họ thích và có được tiền. Sau đó, họ lại tiếp tục đầu tư số tiền này vào những điều họ yêu thích. Cứ thế, số tiền tự động nhân lên theo niềm vui của họ. Họ xem trọng sở thích, hứng thú, đam mê hơn kiếm tiền.

Người nghèo làm việc hiển nhiên là vì tiền. Họ kiếm tiền để phục vụ, trang trải cuộc sống hằng ngày, chứ không để đầu tư. Vậy nên số tiền của họ kiếm được không hề tăng lên. Họ thậm chí còn phải mắc nợ bởi vì chi phí cuộc sống ngày càng tăng cao.

Khác Biệt Trong Cách Chi Tiêu

Người giàu quan tâm đến giá trị ròng – là giá trị sử dụng lâu dài. Trong tư duy của người giàu, những sản phẩm đắt tiền, cao cấp là bởi vì chúng bền bỉ, đáng giá để mua. Họ sẽ có thể sử dụng được chúng trong một khoảng thời gian dài.

Người giàu sẽ chẳng bao giờ cần phải chi tiền sửa xe hay mua xe mới. Bởi chiếc xe họ đang sử dụng đã là một trong những loại tốt nhất, bền nhất.

Người giàu cũng chỉ chi tiêu cho những thứ thật sự cần thiết và phù hợp với nhu cầu. Họ bước vào siêu thị, chỉ lấy chính xác thứ mình cần mua, không hơn, không kém.

Mặt khác, người nghèo chi tiêu cho vẻ bề ngoài. Tư duy của người nghèo là ao ước được sử dụng những món đồ đắt tiền như người giàu dù cho họ không thật sự cần đến. Họ chỉ đơn giản muốn trải nghiệm cảm giác một lần được làm người giàu.

Bên cạnh đó, bởi luôn sống trong sự thiếu thốn. người nghèo mong muốn có được nhiều hơn những thứ họ cần. Họ bước vào siêu thị và vật vã đấu tranh với những cám dỗ từ nhiều mặt hàng. Sau cùng, họ mua về nhiều thứ không thật sự cần thiết.

Khác Biệt Tầm Nhìn Ngắn – Dài

Người giàu luôn đặt mục tiêu xa, rộng, dài hạn. Họ sẵn sàng bỏ ra ngay một số tiền lớn duy nhất một lần, mua một chiếc xe loại tốt, tiết kiệm xăng để đi lại thuận tiện.

Người nghèo luôn chỉ thấy được mục tiêu ngắn hạn. Họ không xem việc tiết kiệm mua xe là cần thiết. Hằng ngày, họ chi những khoản tiền nhỏ mua vé xe buýt để di chuyển qua lại nhiều nơi.

Nhưng nào có ai ngờ, số tiền đi lại bằng xe buýt của người nghèo gộp lại trong một đến hai năm, đã có thể mua được chiếc xe người giàu đang sử dụng.

Cũng bởi phải chi tiêu cho những chuyện nhỏ nhặt, người nghèo không thể tiết kiệm một khoảng tiền lớn như người giàu. Họ trở nên túng quẫn hơn khi đại dịch COVID ập đến.

Tư Duy Của Người Giàu Và Người Nghèo Khi Đối Mặt Với Rủi Ro

Người giàu chấp nhận thách thức, rủi ro nằm trong giới hạn chịu đựng. Bởi vì họ có tài sản, họ không phải lo nợ nần, nên quyết định chấp nhận rủi ro được đưa ra dễ dàng hơn.

Người giàu có thể sẵn sàng đầu tư cho một doanh nghiệp khởi nghiệp sau khi đã tính toán mọi rủi ro.

Người nghèo thích ăn chắc mặc bền. Họ chỉ chấp nhận đầu tư sau khi đã thấy người đi trước thực hiện và sinh lời. Củng bởi vì vậy nên họ bỏ qua rất nhiều cơ hội làm giàu.

Tư Duy Học Hỏi

Người giàu luôn thích học hỏi, tìm tòi những kiến thức mới, cải thiện bản thân. Họ sẵn sàng bỏ tiền để được trải nghiệm, học hỏi những điều chưa biết để tạo ra phép màu. Trong tư duy người giàu, hỏi, tìm kiếm sự giúp đỡ và lời khuyên không mất tiền mua, sao phải ngại?

Ngược lại, người nghèo thường hay mặc cảm, giấu dốt. Họ không có tinh thần học hỏi và cầu tiến cao. Họ không thích nghe những lời khuyên hay tìm kiếm sự giúp đỡ.

Người giàu cũng có thể trở nên nghèo khó khi họ ngừng cố gắng. Vậy còn người nghèo? Họ có thể trở thành người giàu không? Hoàng Thu Cúc khẳng định là có. Chỉ cần chịu thay đổi tư duy, ai cũng có thể là người thành công.

Hãy học cách tiết kiệm, đầu tư vào những điều phù hợp, thích đáng, đặc biệt là hãy đầu tư cho bản thân. Chính kiến thức sẽ là công cụ giúp cả người giàu lẫn người nghèo theo đuổi sở thích và là cách kiếm tiền tốt nhất.

Vậy nên, hỡi những con người mong muốn làm giàu, bạn đã có kế hoạch đầu tư gì cho bản thân mình chưa? Hãy chia sẻ tại đây để mọi người cùng hỗ trợ, cho bạn lời khuyên nhé!

#KinhDoanhHệThống

Related Articles

Quy Trình Xây Dựng Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo

Khi được giao trọng trách thuyết trình, đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng. Nhưng Hoàng Thu Cúc thì thấy đó chính là cơ hội để được tỏa sáng. Chỉ cần bạn biết cách xây dựng bài thuyết trình thật tốt, thể hiện năng lực thuyết phục của bản thân, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Con đường thăng tiến cũng trở nên rộng mở phía trước. Đó chính là lý do người thuyết trình tốt luôn có được thành công nhanh chóng.

Làm Thế Nào Để Nhanh Chóng Thay Đổi Cảm Xúc Từ Tiêu Cực Đến Tích Cực Cho Các Leader Và Đội Ngũ Của Bạn

Thực tế là, việc kinh doanh hệ thống thành hay bại chủ yếu do cảm xúc quyết định. Nếu bạn tiêu cực, gục ngã, bỏ cuộc khi gặp khó khăn, thành công sẽ rời bỏ bạn mà đi. Ngược lại, rơi vào bế tắc, bạn cố gắng thay đổi cảm xúc, hoạt động ngày càng tích cực hơn, thành công sẽ nhanh chóng đến với bạn.