3 Sai Lầm Tai Hại Ở 90% Leader Kinh Doanh Hệ Thống

Hầu hết các leader trong kinh doanh hệ thống đều là những người làm kinh doanh giỏi. Họ ít khi mắc phải các sai lầm trong kinh doanh. Nhưng đa số họ lại thường mắc phải 3 sai lầm sau trong công việc quản lý hệ thống:

1. Leader Đối Xử Với Nhân Viên Cấp Dưới Như Một Người Nhân Viên

Bạn nên biết rằng hầu hết mọi người tham gia kinh doanh hệ thống là vì họ yêu cách làm việc tự do. Họ thích được thoải mái, tự do phát triển theo tốc độ của riêng mình. Họ không thích bị kiểm soát, bị đốc thúc.

Vì thế, đừng chỉ đạo cấp dưới của bạn phải làm gì. Bạn cũng không nên đặt ra mục tiêu phát triển cho họ.

Hãy để họ được làm việc một cách thoải mái nhất. Hãy ở bên trở thành cố vấn, đồng đội hợp sức chiến đấu cùng họ. Bạn sẽ là tấm gương sáng mà họ ngưỡng mộ, tin tưởng noi theo.

2. Không Hỗ Trợ Cấp Dưới

Là một leader, nhiệm vụ cao cả của bạn chính là hỗ trợ cấp dưới kiếm tiền và thành công. Đừng để họ tự mày mò tìm cách kinh doanh hệ thống trong những ngày đầu. Hãy hỗ trợ họ nhiệt tình, hướng dẫn họ cách tuyển cấp dưới. Sự nhiệt tình của bạn sẽ giúp họ cảm thấy an tâm khi đã chọn đúng đội nhóm.

Bạn nên ở bên giúp họ tìm kiếm khách hàng tiềm năng đầu tiên. Đồng thời giúp họ thăng hạng trong 30 đến 90 ngày đầu. Một chút thành tựu sẽ cho họ có thêm động lực, niềm vui để tiếp tục phấn đấu.

Với những nhân viên gặp khó khăn trong việc phấn đấu đạt thành tựu suốt một thời gian dài, hãy động viên họ. Bạn cần lan truyền cảm hứng làm việc tích cực của mình đến mọi người. Hãy kể cho họ nghe về những tấm gương cố gắng miệt mài để đạt được thành công như Thomas Edison hay Jack Ma. Hãy truyền cảm hứng cho họ như cách Hoàng Thu Cúc đã lan truyền cảm hứng đến bạn.

Hãy nhớ, leader càng tích cực hỗ trợ cấp dưới, doanh nghiệp càng phát triển bền vững.

3. Leader Để Đồng Đội Dậm Chân Tại Chỗ Hoặc Thụt Lùi

Mỗi nhân viên trong hệ thống của bạn đều có một mục tiêu phấn đấu riêng. Và nhiệm vụ của bạn là hỗ trợ họ tìm kiếm lý do, xây dựng thêm mục tiêu mới mỗi ngày. Đừng để họ dừng lại và ngủ quên trên chiến thắng.

Hãy giúp họ có những suy nghĩ lớn hơn, giúp họ phát triển tiềm năng một cách tối đa. Bạn cần cho họ biết rằng họ đang lãng phí tài năng của mình khi ngừng cố gắng.

Và để giúp họ xây dựng mục tiêu mới, bạn cần hiểu rõ cấp dưới của mình. Hãy thường xuyên hỏi han, tâm sự, trò chuyện cùng họ để biết được ao ước sâu thẳm nơi đáy lòng họ. Hãy biến nó thành lý do, động lực để họ cố gắng nhiều hơn.

Bạn có nhìn thấy đâu đây hình ảnh của mình phản chiếu qua ba sai lầm mà Hoàng Thu Cúc vừa nêu? Nếu có thì hãy thay đổi ngay hôm nay đi. Những sai lầm này chính là con sâu gặm nhấm mỗi ngày trong hệ thống kinh doanh của bạn đấy.

Ngoài ra, khi đã là một leader, bạn đừng chỉ lo chăm chú học cách kinh doanh bán hàng. Hãy học và cải thiện thêm những kỹ năng mà một người lãnh đạo bậc thầy cần có chẳng hạn như kỹ năng lan truyền cảm hứngkỹ năng đánh thức đam mê,… tại đây – lớp học của Tiến sĩ Hoàng Thu Cúc.

Tôi không đảm bảo bạn sẽ thành công ngay sau khi kết thúc khóa học. Nhưng tôi chắc chắn bạn sẽ thay đổi, sẽ tự tin, sẽ biết cách hoàn thiện bản thân mình hơn mỗi ngày. Khi đó, con đường chạm đến thành công của bạn cũng sẽ bỗng nhiên ngắn lại đến bất ngờ.

#KinhDoanhHệThống

Related Articles

Quy Trình Xây Dựng Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo

Khi được giao trọng trách thuyết trình, đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng. Nhưng Hoàng Thu Cúc thì thấy đó chính là cơ hội để được tỏa sáng. Chỉ cần bạn biết cách xây dựng bài thuyết trình thật tốt, thể hiện năng lực thuyết phục của bản thân, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Con đường thăng tiến cũng trở nên rộng mở phía trước. Đó chính là lý do người thuyết trình tốt luôn có được thành công nhanh chóng.