Kỹ Năng Bán Hàng Tuyệt Đỉnh Không Phải Ai Cũng Biết

Kỹ năng bán hàng livestream; kỹ năng bán hàng dự án; … Đây đều là những kỹ năng bán hàng hiện đại cần thiết phải biết đối với một saler chuyên nghiệp. Việc nắm được các bí kíp bán hàng tốt sẽ giúp quyết định đến 90% khả năng thành công của quá trình bán hàng. Vậy đâu mới là kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

8 kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh thời hiện đại

Hãy nhìn thấy trước được viễn cảnh bán hàng

Chính người bán hàng sẽ là nhân tố quyết định rằng liệu thương vụ đó có thành công hay là không. Nếu như bạn cứ phó mặc cho khách hàng muốn ra sao thì ra; chắc chắn sẽ chẳng có gì xảy ra. Và nếu như bạn không thể nào nhìn thấy trước được viễn cảnh bán hàng thành công của mình ra sao, nó chắc chắn sẽ không bao giờ trở thành hiện thực được.

Chính bạn phải là người tin tưởng vào sản phẩm hay dịch vụ do bạn cung cấp

Đây chính là kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh quan trọng nhất. Chúng có sức ảnh hưởng vô cùng lớn trong suốt quá trình giao dịch mua bán hàng đối với bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào. 

Những kỹ năng bán hàng
Nếu như các bạn không thể làm được việc này, chúng ta chắc chắn sẽ không thể nào thành công trong nhiều quá trình giao dịch bán hàng dù là sản phẩm hay dịch vụ nào đi chăng nữa

Phải biết rõ được giá trị của lời đề xuất

Việc tuyên bố giá trị thường không hề liên quan lắm đến chất lượng của sản phẩm. Các bạn đem đến bàn đàm phán điều gì mà chúng có thể khiến lời đề xuất của bạn trông đặc biệt hơn tất cả những lời đề xuất khác? Hãy tìm hiểu xem rằng điều gì mới mang lại được giá trị đối với họ; và điều gì có thể khiến bạn như được “khai sáng” cũng như hành động?

Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh là phải luôn đồng thuận với khách hàng

Khi bạn nghe điều gì từ khách hàng khiến bạn có thể phản đối hoặc không tán thành; hãy sẵn sàng đối diện nó với một thái độ đồng thuận chứ không phải là sự bất đồng. Ngay cả khi các khách hàng có những quan điểm sai lầm và chẳng có giá trị gì. Phải nhớ rằng, luôn luôn, luôn luôn và luôn luôn đồng thuận với khách hàng: “Anh nói đúng”; “Tôi đồng ý”; “Nếu tôi là anh, tôi cũng sẽ nghĩ vậy”; “Tôi tán thành quan điểm của anh!”.

Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh
Thông thường, việc thừa nhận quan điểm của khách hàng sẽ tốt hơn là cố gắng phủ nhận hay kiểm soát họ. Đôi khi bạn chỉ cần nói “Tôi đồng ý với bạn” là đủ

Nên có màn trình bày siêu cấp về sản phẩm

Một kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh mà bạn phải có; việc này nhằm giúp đảm bảo là bạn có thể thể hiện được gấp đôi giá trị của sản phẩm; đó là đưa chúng vào trong bài trình bày hay buổi giới thiệu siêu cấp chỉn chu về nó.

Chẳng ai có thể tiêu tốn đến 200.000 đô la để nhận về một thứ chỉ có trị giá 200.000 đô la. Họ chỉ chịu bỏ chi phí là 200.000 đô la khi họ tin rằng họ sẽ nhận được về một thứ có giá trị vượt quá số tiền mà họ sẽ bỏ ra. Nắm được điều này, hãy khiến màn thuyết trình của bạn trở nên thật “siêu cấp”; đến mức mà người ta không thể nào sống được nếu thiếu nguồn cung cấp từ bạn.

Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh là phải hiệu quả về thời gian

Người mua ở thế kỷ 21 thường có tâm lý chung là nóng ruột; họ luôn muốn mọi việc được kết thúc một cách nhanh chóng. Chính vì vậy, hãy thực hiện được nhiều “phi vụ” nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất. “Đi đường vòng” sẽ có thể chỉ khiến bạn tiêu tốn nhiều thời gian hơn thôi; hoàn toàn không nâng cao được hiệu quả chốt sale. Việc dành quá nhiều thời gian cho khách hàng sẽ KHÔNG đảm bảo được việc bạn sẽ bán được hàng. 

Kỹ năng bán hàng dự án
Song, dành thời gian cho chất lượng sản phẩm; bên cạnh đó là biết được người mua đánh giá cao cái gì sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho tất cả các bên

Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh là phải biết nắm bắt cơ hội chốt giao dịch

“Hãy đồng hành cùng chúng tôi; và tôi sẽ chỉ cho bạn thấy việc sở hữu [tên sản phẩm/dịch vụ] mới của bạn là dễ dàng đến mức nào”. “Nếu không có bất cứ lý do gì khác nữa làm bạn phải suy nghĩ và cân nhắc; vậy thì hãy đồng hành cùng chúng tôi ngay nào”.

Kỹ năng bán hàng hiện đại là phải khiến cho việc trả lời “không” của khách hàng trở nên khó khăn; bằng cách là các bạn hãy chủ động đề nghị về bước đi tiếp theo cho khách hàng; thay vì lại đặt câu hỏi e dè cho họ về quyết định mua hàng.

Kỹ năng bán hàng livestream
“Hãy đồng hành cùng chúng tôi” và “Hãy ký ở đây” là hai trong tổng số những cụm từ “active” có sức mạnh lớn nhất cũng như hữu ích nhất đối với một người bán hàng

Luôn luôn kiên trì trong giai đoạn chốt giao dịch

Khi quá trình giao dịch chưa được đóng lại thì các bạn vẫn chưa thể đem lại được bất kỳ giá trị gì cho khách hàng của mình. Đa số những người bán hàng thường không bao giờ chịu nỗ lực để chốt giao dịch ngay lập tức; và càng ít người bán hàng đủ sự kiên trì cho đến kết quả chốt deal cuối cùng – đó là bán được hàng. “Hãy ký ở đây” chính là cụm từ cần có của người chốt giao dịch. 

Chốt sale chuyên nghiệp
Khả năng xử trí trong mọi thái độ lảng tránh cũng như phản đối của khách hàng chính là điều quyết định liệu rằng bạn sẽ thành không hay thất bại trong các giao dịch mua bán

Lời kết

Trên đây là những kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh mà bạn có thể áp dụng nếu muốn “chốt deal” thành công. Và nếu như bạn đang muốn trở thành một người sở hữu những kỹ năng bán hàng đỉnh cao nhất; hãy để chuyên gia Hoàng Thu Cúc và các cộng sự giúp bạn!

Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Related Articles

Quy Trình Xây Dựng Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo

Khi được giao trọng trách thuyết trình, đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng. Nhưng Hoàng Thu Cúc thì thấy đó chính là cơ hội để được tỏa sáng. Chỉ cần bạn biết cách xây dựng bài thuyết trình thật tốt, thể hiện năng lực thuyết phục của bản thân, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Con đường thăng tiến cũng trở nên rộng mở phía trước. Đó chính là lý do người thuyết trình tốt luôn có được thành công nhanh chóng.