Cách Tư Vấn Bán Hàng Đỉnh Cao Nhất!

Kỹ năng tư vấn bán hàng đỉnh nhất dành cho nhân viên tư vấn bán hàng là gì? Việc học cách bán hàng chính là một trong những tiêu chí quan trọng; chúng giúp bạn có thể đạt được thành công trong chiến dịch buôn bán của mình. 6 cách tư vấn bán hàng đỉnh cao sau đây sẽ giúp bạn trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất; giúp bạn dễ dàng đạt được thành công. Cùng đón xem ngay bạn nhé!

6 cách tư vấn bán hàng đỉnh nhất hiện tại

Hãy chào đón khách hàng thật nồng hậu

Khi khách bước bắt đầu bước vào cửa hàng của bạn; tuyệt đối hãy tránh dạng câu hỏi kiểu như: “Tôi có thể giúp gì cho bạn không?”. Câu hỏi này đã quá phổ biến. Chúng sẽ không thể giúp tạo ra được sự ấn tượng mới lạ cho khách hàng về bạn và cửa hàng của bạn so với những cửa hàng khác.

Thay vào đó, chúng ta hãy chào đón khách hàng bằng những cách mà có thể khiến họ bất ngờ. Khi chào đón khách đến cửa hàng, các bạn sẽ không có lần thứ hai để có thể tạo được ấn tượng đầu tiên.

nhân viên tư vấn bán hàng là gì
Chính vì vậy nên hãy cố gắng khiến lời chào đón trở nên thật đặc biệt

Cách tư vấn bán hàng là hãy hỏi ý kiến khách hàng

Hỏi ý kiến của khách hàng là một trong những kỹ năng tư vấn bán hàng mà bạn cần phải quan tâm. Hãy hỏi ý kiến của các khách hàng về những sản phẩm và dịch vụ của bạn; liệu rằng đó có phải là những thứ mà họ đang tìm kiếm không; và rằng liệu họ đã từng bắt gặp được những sản phẩm tương tự ở những cửa hàng khác chưa.

Việc hỏi ý kiến khách hàng cũng là một trong những cách khen ngợi âm thầm. Bạn sẽ có thể cho khách hàng thấy rằng bạn đánh giá cao và coi trọng ý kiến của họ như thế nào. Nếu như bạn hỏi đúng câu, bạn có thể cùng lúc đó thu thập thêm được những đánh giá của khách hàng về chính cửa hàng của bạn; dịch vụ của bạn; sản phẩm của bạn; và thứ quý giá hơn, đó chính là nhận xét của khách hàng khi so sánh bạn với những đối thủ cạnh tranh khác.

Hãy để khách hàng được nói về chính họ hoặc chủ đề họ yêu thích

Ai ai cũng thích nói về chính bản thân mình. Dù là cách tư vấn bán hàng offline hay online, các bạn vẫn có thể khiến khách hàng của mình được cởi mở một cách tự nhiên hơn. Cụ thể là bằng cách hỏi họ về những chủ đề mà họ yêu thích; hoặc có thể là về chính họ. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích khi chúng ta trao đổi với các khách hàng một cách thường xuyên.

học cách bán hàng
Đây chính là cách tư vấn khách hàng hiệu quả bậc nhất mà bạn rất nên áp dụng

Lắng nghe khách hàng chính là cách tư vấn bán hàng cần thiết nhất

Một nhân viên bán hàng tốt nhất không cần phải là người nói một cách hay nhất; mà đó là người thực sự biết lắng nghe khách hàng; đặc biệt là trong cách tư vấn bán hàng qua phương tiện điện thoại hiệu quả (telesale). Hãy hỏi những câu hỏi ngắn gọn; sau đó hãy để khách hàng trả lời càng dài càng tốt. Việc lắng nghe khách hàng nói chính là cách bán hàng tuyệt vời nhất; và cũng là bí quyết bán hàng trực tuyến và trực tiếp hay nhất để làm hài lòng họ.

Hãy đặt các câu hỏi đề xuất khách hàng mua thêm sản phẩm

Kỹ năng hỏi các khách hàng về sở thích, về mong muốn; hoặc về các nhu cầu của họ là cực kỳ có lợi. Kỹ năng tư vấn bán hàng này có thể giúp bạn có được những đề xuất những sản phẩm có ích đến cho khách hàng. Thế nhưng lúc này họ vẫn chưa nảy ra ý định mua. Khi đó, hãy đề xuất thêm dựa trên những thông tin thu thập được.

Học tư kỹ năng giao tiếp khách hàng
Một khi bạn đã có được cho mình những thông tin về mong muốn hoặc nhu cầu của khách hàng tiềm năng; hãy mạnh dạn đề xuất những sản phẩm khác

Cách tư vấn bán hàng cần thiết là phải biết cảm ơn khách và thường xuyên hỏi thăm

Việc bán hàng thành công có nghĩa là bán hàng cho một người được tới hai lần; và hơn thế nữa. Để có thể tạo dựng được niềm tin tưởng đối với khách hàng; các bạn không nên quên đi việc bày tỏ lòng biết ơn đối với niềm tin khách hàng đã trao.

Từ đấy, chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào việc bảo hành, đổi trả,… Có thể giúp thu thập thêm những thông tin cá nhân của khách hàng; giúp mang đến được sự tiện lợi cho việc chăm sóc khách hàng sau này.

kỹ năng tư vấn bán hàng
Một chiếc thiệp cảm ơn cũng sẽ có thể giúp thể hiện thành ý của bạn đến với khách hàng

Lời kết

Hi vọng bài viết sẽ giúp mang đến được cho bạn những hiểu biết về cách tư vấn bán hàng đỉnh nhất. Và nếu bạn đang muốn tìm kiếm các khóa học cách bán hàng chuyên nghiệp nhất; doanh nhân – tiến sĩ – nhà đào tạo Hoàng Thu Cúc và các cộng sự sẽ giúp đỡ cho bạn. Chúng tôi có những khóa giảng dạy cách giao tiếp bán hàng đỉnh cao và thực chiến cho những ai đàng tìm kiếm sự giúp đỡ. Khi đến với khóa học này, bạn sẽ được học hỏi những kinh nghiệm từ chính thực tiễn đời sống của các chuyên gia. Chính vì vậy các kiến thức sẽ có tính ứng dụng cực kỳ cao.

cách tư vấn bán hàng
Tiến sĩ Hoàng Thu Cúc với sứ mệnh mang đến những khóa học giảng dạy chất lượng và uy tín nhất; giúp nâng cao khả năng cho hàng nghìn học viên trên khắp cả nước

Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Related Articles

Quy Trình Xây Dựng Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo

Khi được giao trọng trách thuyết trình, đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng. Nhưng Hoàng Thu Cúc thì thấy đó chính là cơ hội để được tỏa sáng. Chỉ cần bạn biết cách xây dựng bài thuyết trình thật tốt, thể hiện năng lực thuyết phục của bản thân, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Con đường thăng tiến cũng trở nên rộng mở phía trước. Đó chính là lý do người thuyết trình tốt luôn có được thành công nhanh chóng.