Cách Giao Tiếp Bán Hàng Hiệu Quả Đỉnh Cao

Cách Giao Tiếp Bán Hàng Hiệu Quả Đỉnh Cao

Giao tiếp đóng một vai trò cực kỳ quan trọng không kém trong sự nghiệp của bạn. Đặc biệt là cách giao tiếp bán hàng; nếu bạn trang bị và sở hữu cho mình công cụ giao tiếp bán hàng phù hợp; chắc chắn công việc và sự nghiệp sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cách giao tiếp bán hàng không phải ai cũng có thể nắm vững và hiệu quả. Và liệu có nên học cách giao tiếp bán hàng hay không? Tham khảo ngay bài viết bên dưới về kỹ năng giao tiếp bán hàng bạn nhé!

Tầm quan trọng khi học cách giao tiếp bán hàng

Xây dựng phong cách trò chuyện hiệu quả, tạo thiện cảm với khách hàng thực sự rất quan trọng trong kinh doanh, bán hàng. Là yếu tố giúp tăng số lượng khách hàng tiềm năng cũng như việc đàm phán sẽ trở nên hiệu quả hơn; đặc biệt cũng khiến cho việc tăng doanh số trong bán hàng cũng trở nên vượt trội. Tại sao lại như vậy?

Bạn biết không, trên thực tế có rất nhiều người bán hàng mắc phải một sai lầm nghiêm trọng trong cách giao tiếp bán hàng đó chính là cũng cấp quá ít thông tin cho khách hàng. 

Chính bởi vai trò cực kỳ quan trọng khi giao tiếp; góp phần giúp bạn chinh phục các khách hàng tiềm năng. Người nào có sẵn kỹ năng giao tiếp tốt cũng sẽ mở rộng được mối quan hệ rộng; thuận lợi cho con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Người nào có sẵn kỹ năng giao tiếp tốt cũng sẽ mở rộng được mối quan hệ rộng
Tầm quan trọng khi học cách giao tiếp bán hàng

 

Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách giao tiếp bán hàng 

Đừng làm gián đoạn cuộc trò chuyện 

Hãy cẩn thận khi làm gián đoạn người khác; đặc biệt là khách hàng của bạn. Họ sẽ đặc biệt khó chịu nếu trong khi họ đang giải thích một vấn đề; bạn ngắt lời họ và bắt đầu đưa ra giải pháp. 

Nếu bạn muốn nói lên ý kiến, quan điểm của mình; hãy chờ đợi đến khi khách hàng của bạn trình bày hết ý của học. Tiếp theo sẽ bằng một cách nào đó; bạn sẽ trình bày ý kiến của mình với họ; dẫn dắt họ đến câu chuyện của chính mình

Lắng nghe tích cực – học cách giao tiếp bán hàng

Bạn đã bao giờ có cảm giác, khi nói chuyện với ai đó, rằng bạn đang thực sự nói chuyện với một bức tường? Người đó có thể đã nghe thấy bạn nhưng không có dấu hiệu nào về điều đó. 

Tránh làm điều tương tự với chính mình. Khi giao tiếp với người khác; điều quan trọng là mọi người phải biết rằng bạn đang lắng nghe cũng như bạn đang thực sự lắng nghe. Vì lý do đó, hãy tham gia và phản ứng với những gì người kia đang nói thông qua một cái gật đầu; hoặc “Em đã hiểu” …

Tránh những câu hỏi tiêu cực – cách giao tiếp bán hàng

Những câu hỏi tiêu cực sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến người nghe, đặc biệt là khách hàng của bạn. Hãy chú ý lựa chọn những ngôn từ mang tính tích cực, vui vẻ và tạo cảm giác thân thiện với khách hàng.

Tránh những câu hỏi tiêu cực - cách giao tiếp bán hàng
Hãy chú ý lựa chọn những ngôn từ mang tính tích cực, vui vẻ và tạo cảm giác thân thiện với khách hàng.

 

Nhạy bén với những kiến thức về sản phẩm, dịch vụ của bạn

Việc am hiểu về bất kỳ sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp là một điều vô cùng quan trọng; là chìa khóa để bạn giao tiếp với khách hàng một cách hiệu quả.

Hãy để mắt đến khách hàng khi bạn nói chuyện với họ và cảnh giác với những dấu hiệu cho thấy họ không hiểu. Hỏi xem họ có hiểu bạn đang nói gì không; nếu cần hãy nhẹ nhàng giải thích với khách hàng của bạn

Dự đoán sự phản đối và câu hỏi của khách hàng

“Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”. Hãy áp dụng nguyên tắc này khi giao tiếp với khách hàng. Đặc biệt, hãy cố gắng lường trước những phản đối mà khách hàng của bạn sẽ phải đối với thông điệp của bạn và giải quyết những phản đối đó.

Điều quan trọng cần nhớ việc giao tiếp với khách hàng là bạn đang dùng ngôn ngữ thuyết phục. Chính vì vậy hãy lưu ý giao tiếp lịch sự; đối xử với khách hàng của như những người bạn, thấu hiểu; chia sẻ những vấn đề của họ; và bạn là người đưa ra giải pháp

Vội vàng là kết thúc của một cuộc gọi khiến bạn trông thô lỗ và thiếu chuyên nghiệp. Lên kế hoạch trước cho ngày của bạn; thực hiện từng lần tương tác và sẵn sàng cung cấp thời gian quý báu của bạn cho mọi khách hàng. 

Nghệ thuật giao tiếp qua điện thoại, các kênh bán hàng gián tiếp

  • Hãy chủ động lên tiếng – cách giao tiếp bán hàng

Khách hàng gọi đến bạn thường sẽ trong tâm thế chuẩn bị rất kỹ nội dung; họ sẽ thường có xu hướng chủ động đi vào vấn đề chính chứ không vòng vo nhiều.

Ngay lúc họ trình bày, nói theo những định hướng sẵn có; cách giao tiếp khi bán hàng dành cho bạn là đừng chỉ biết im lặng lắng nghe. 

Tuy đó là những câu trả lời tương đối ngắn; và nhanh chóng nhưng đó là cách mà để bạn thể hiện cho đối phương biết rằng mình vẫn đang lắng nghe những nội dung họ đang trao đổi. 

  • Chú ý tông giọng khi nói phải từ tốn, dễ nghe – cách giao tiếp khi bán hàng

Chú ý đến âm lượng khi giao tiếp để tránh việc âm thanh quá lớn bạn sẽ làm khách hàng giật mình đấy nhé; đôi lúc sẽ tạo nên màn chào đầu không ấn tượng; tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng. Thêm vào đó, khách hàng sẽ đánh giá bạn là người thiếu lịch sự; không thể hiện sự tế nhị hay tôn trọng người nghe khi giao tiếp.

Tuy nhiên bạn cũng không nên để tình trạng âm thanh quá nhỏ; cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận thông tin của cả 2 bên. Tốt nhất hãy điều chỉnh âm lượng vừa phải để mang lại kết quả giao tiếp với khách hàng tốt nhất nhé! 

  • Không tự động ngắt cuộc gọi với khách hàng bất ngờ

Hãy học cách từ chối khéo léo với khách hàng nếu bạn không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện; lưu ý tránh việc không bất ngờ gác máy trong quá trình giao tiếp. Việc này sẽ khiến cho khách hàng của bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu; đối khi đó sẽ mang lại hậu quả mà không ai mong muốn trong bán hàng đó chính là bạn không thể chốt được đơn hàng nữa đấy nhé! 

Không tự động ngắt cuộc gọi với khách hàng bất ngờ
Hãy học cách từ chối khéo léo với khách hàng nếu bạn không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện

Cách giao tiếp khi bán hàng – hiệu quả khi ứng dụng 

Đối với những người chưa thể hiện tốt khi giao tiếp đều vẫn có thể cải thiện được bằng cách luyện tập đều đặn; chăm chỉ thường xuyên tập trình bày. Hoặc bạn cũng có thể theo học các lớp đào tạo kỹ năng; đến từ các chuyên gia; người có nhiều kinh nghiệm trong việc nói trước công chúng; các kỹ năng mềm cần thiết.

Một trong những “bậc thầy” mà bạn không thể bỏ qua chính là TS.Hoàng Thu Cúc – Doanh nhân và là tác giả của nhiều sách giá trị được nhiều người đón nhận. 

Nếu bạn thực sự quan tâm; muốn thay đổi để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình thì nhanh tay liên hệ đến website; hoặc số hotline để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký khóa học phù hợp nhất nhé! 

Related Articles

Quy Trình Xây Dựng Bài Thuyết Trình Hoàn Hảo

Khi được giao trọng trách thuyết trình, đa số mọi người đều cảm thấy lo lắng. Nhưng Hoàng Thu Cúc thì thấy đó chính là cơ hội để được tỏa sáng. Chỉ cần bạn biết cách xây dựng bài thuyết trình thật tốt, thể hiện năng lực thuyết phục của bản thân, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Con đường thăng tiến cũng trở nên rộng mở phía trước. Đó chính là lý do người thuyết trình tốt luôn có được thành công nhanh chóng.